Hoạt động một ngày của bé khối Mẫu Giáo - Mầm Non Ngôi Sao

Hoạt động một ngày của bé khối Mẫu GiáoHoạt động một ngày của bé khối Mẫu Giáo

Đón trẻ : 6h30

Sáng ngủ dậy bé được ông, bà, bố mẹ đưa đến trường cùng cô và các bạn. Thời điểm này phụ huynh trao đổi với cô giáo tình hình sức khoẻ ở nhà của bé. Đây cũng là lúc các cô giáo dạy cho các bé cách chào hỏi lễ phép.

Thể dục buổi sáng: 7h30

15 phút thể dục buổi sáng là lúc bé được luyện tập những bài tập nhẹ nhàng, tạo sức khỏe và tâm thế vui vẻ, phấn khởi chuẩn bị cho một ngày mới hoạt động ở trường.

Hoạt động học: 8h00

Là thời điểm quan trọng nhất trong một ngày sinh hoạt của bé ở trường. Đây là hoạt động  học mà chơi, chơi mà học. Cô giáo cung cấp cho bé những kiến thức mới ở các bộ môn trong chương trình qui định của Bộ Giáo dục đào tạo.

Hoạt động chơi: 8h30

Đây chính là lúc một xã hội trẻ em được hình thành, bé được đóng vai những ông bố, bà mẹ,  những kỹ sư, những người bán hàng ở góc phân vai.

Hoạt động ngoài trời: 9h10

Xen kẽ giữa động và tĩnh các cô giáo đã tổ chức linh hoạt các hoạt động để đảm bảo phù hợp với sự nhận thức và phát triển của bé.

Hoạt động năng khiếu: 9h10

Trong giờ năng khiếu, các bé được vừa học vừa chơi ở các bộ môn vẽ, tô màu, thể dục nhịp điệu, bóng đá, tiếng anh, cờ vua, bơi lội,…

Giờ vệ sinh: 9h50

Thời điểm này Bé được rèn luyện các kỹ năng vệ sinh cá nhân và lao động tự phục vụ.

Giờ ăn: 10h10

Sau các hoạt động học tập – vui chơi các bé được cung cấp bổ sung lượng calo cần thiết để cho cơ thể phát triển một cách tốt nhất.

Trong ngày bé ăn 3 bữa ăn chính: bữa sáng, bữa trưa (có tránh miệng),  bữa chiều và 2 bữa phụ gồm uống sữa lúc sáng và bữa ăn xế.

Giờ ngủ: 11h15

Bé được cô chăm sóc tận tình chu đáo. Sau giấc ngủ trưa khoảng 120 – 150 phút, bé thức dậy và tham gia các hoạt động năng khiếu như âm nhạc, vui học tiếng anh hoặc múa cơ bản…

Giờ trả trẻ: 16h00

Sau một ngày vui chơi sinh hoạt cùng các bạn và cô giáo, các bé háo hức gặp lại ba, mẹ và những người thân của mình. Đây là thời điểm phụ huynh cần trao đổi thông tin với cô giáo để nắm bắt tình hình sinh hoạt của cháu trong ngày.

Bình luận facebook